Bảng ghim làm bằng loại nguyên liệu nào thì tốt

Bạn có biết bảng ghim TPHCM làm từ chất liệu nào thì tốt và giúp bảng có độ bền lâu hơn không? Bảng ghim được nhiều người sử dụng tuy nhiên không phải ai cũng biết chất liệu nào làm mặt bảng ghim thì tốt bởi nó có rất nhiều chất liệu làm mặt bảng để chọn lựa như nỉ, bần,…

Vậy bảng ghim làm từ chất liệu nào thì tốt?

Bảng ghim thì chỉ có một loại nhưng chất liệu dùng làm mặt bảng ghim thì có nhiều.

Ở các nước có khí hậu ôn hòa, độ ẩm ướt thì người ta thường dùng loại bảng làm bằng chất liệu bần (Lie). Loại vật liệu này có ưu điểm là thân thiện môi trường, có thể tan ra trong đất sau khi sử dụng.
Nhưng nhược điểm lớn là nhanh hỏng, không chịu được nước, dễ bị vỡ vụn, ghim nhiều để lại vết, hay bị ẩm mốc dễ gây dị ứng cho người dùng, giá thành sinh sản cao, nên khi đưa vào Việt nam ít người sử dụng.

Còn ở Việt nam hầu hết đang dùng loại nguyên liệu mới nhất dành cho bảng ghim có tên goi là Synthetic Rubber. Trong đó vật liệu chính được nhập cảng từ nước ngoài, số còn lại do Việt nam tự sinh sản.

Loại vật liệu này được đánh giá là có chất lượng cao hơn hẳn so với loại nguyên liệu làm từ gỗ bần. Ưu điểm của loại nguyên liệu này là độ bền cao, không gây dị ứng, ghim không để lại vết, và đặc biệt giá thành tương đối dễ ưng.

Bề mặt bảng được dán một lớp vải tạo màu sắc, tiếp đến là lớp Synthetic Rubber và chung cục là ván

Vì thế ở Việt Nam với khi hậu nhiệt đới ẩm bạn nên chọn bảng ghim với chất liệu không phải là chất liệu bần để dùng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

thi công lắp đặt camera CTY DOANH NGHIỆP ở Bắc Giang

PLC Mitsubishi FX1N thích hợp với các bài toán điều khiển

Thiết kế thi công nhôm kính quận Bình Thạnh