Cách làm thịt heo nguội jambon tại nhà

Jambon là gì Cách làm thịt heo nguội jambon da bao cách làm da bao thịt nguội cách làm jambon thịt nguội cách làm pate thịt nguội cách làm thịt nguội miền tây thịt nguội là gì cách làm dăm bông thịt nguội cách làm chả lạnh da heo mien tay cách làm thịt chân giò nguội cách chế biến thịt jambonchiếm lĩnh nguồn gốc từ miền Nam này khá đơn giản dễ thực hiện ngay làm việc nhà nhưng lại rất ngon, rất tiện dụng. Nếu q.khách sinh sống cư trú miền Nam thì không lạ gì với thịt nguội bánh mì phải không nào? Thịt nguội chân giò heo có thể ăn với cơm, bún,… nhưng dùng ăn kèm với bánh mì là ngon nhất, phổ biến nhất.
nguyên liệu:

Thịt chân giò: nên chọn chân giò trước sẽ ngon hơn
Thịt heo nạc
Rượu trắng
Gia vị vài loại
Lá thơm khô
Tiêu bột
Tiêu hột
Tỏi

Cách làm thịt nguội jambon miền Nam ngon ngay tại nhà- hình 1

dau tiên khi đi chợ mua chân giò cho cách làm thịt nguội chân giò heo này mọi người nên chọn chân giò trước của heo. Chân giò trước heo thường phần xương nhỏ, phần thịt nạc ít mỡ hơn so với chân giò sau. Vì thế khi quy khach thực hiện rút xương cũng dễ dàng, món thịt nguội chân giò thành phầm không bị ngấy, gọn đẹp và dễ dàng cắt khoanh.
Cách làm thịt nguội jambon miền Tây đơn giản

Chân giò sau khi mua về thì quý khách đem làm lại cho thật sạch.
Tiếp đến chúng ta sẽ lột móng của chân giò. Để có thể lột sạch được phần móng một cách dễ dàng các bạn đem hơ phần móng chân trên lửa, sau đó dùng vật cứng đập bể và chiếm lĩnh thể dễ dàng lột bỏ.
mọi người đem rửa sạch lại chân giò và để cho ráo nước. Chân giò chúng ta sẽ để nguyên như vậy nhé, không nên có bất cứ một thao tác nào làm mất đi hình dạng của chân giò. Giữ nguyên chân giò sẽ giúp cho món thịt nguội bánh mì nhìn thú vị, ngon mắt hơn.
Tiếp tục quy vi tiến hành rút xương ống chân giò. Việc ruốt xương ống chân giò sẽ không hề khó khăn chút nào nếu quy vi thực hiện theo chỉ dẫn sau đây: Chúng ta sẽ dùng một con dao chuyên dụng để cắt gọt hay kéo mũi ngắn bấm cắt vào phần thịt bám quanh chóp ống xương, làm đến đâu kéo tuột phần thịt vừa cắt rời xuống, khúc xương ống sẽ lộ dần ra, đến phần khớp thì cắt gân sụn cho đứt lìa rồi làm tiếp khúc xương thứ hai. Tới đây thì quý vị có thể lấy hai đoạn xương ra, còn phần xương móng cư ngụ dưới cùng chúng ta giữ lại nhé!
Sau khi hai đoạn xương được lấy ra thì ta bị lộn trái chân giò lại, tức là cho phần thịt ra ngoài phần da vào trong.
Tiêu hột quy khach đem giã sao cho vừa dập thôi, vì chúng ta còn sử dụng tiêu bột nữa.
Tỏi quý khách đem lột bỏ vỏ băm nhỏ rồi đem pha với nước ấm theo tỉ lệ 2 muỗng xúp tỏi băm với 4 muỗng nước ấm sau đó lọc lấy phần nước. Đây gọi là xúp nước tỏi.
Lá thơm khô ta cho vào rượu trắng ngâm rồi lọc lấy nước. Sử dụng hai nguyên liệu này trong cách làm thịt nguội sẽ giúp cho thịt đậm đà, dễ bảo quản và có một mùi hương đặc biệt.
Bước tiếp theo chúng ta sẽ sơ chế phần thịt dùng để nhổi vào trong phần chân giò này. Thịt để nhồi trong cách làm thịt nguội ngon phải là thịt nạc, q.khách chiếm lĩnh thể túy chọn loại thịt nạc lưng, nạc đùi, nạc mông hoặc sử dụng cả ba đều được.
Thịt nạc quý vị đem rửa sạch với nước rồi đem cắt thành tất cả miếng dày khoảng 1 phân dài bằng ngón tay.
Cho thịt vào bát rồi ướp cùng với( tỉ lệ sau là dùng cho 1kg thịt): 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê tiêu hột giã vừa dập, 2 muỗng xúp nước tỏi, 3 muỗng xúp rượu trắng ngâm với lá thơm.
quý vị cũng lưu ý là chuẩn bị phần thịt nhồi sao cho đủ dùng, vừa đủ với phần chân giò nhé!
Phần chân giò quy khach cũng đem ướp với hỗn hợp nguyen liẹu như phần thịt nhồi và để cho thấm.
trước nhất ta lộn phần chân giò ngược trở lại.
Tiếp theo q.khách cho thịt vào trong chân giò, ấn xuống cho chân giò căng ra.
Nhồi cho đến khi gần đầy, chừa lại một khoảng da miệng chân giò thì ta dùng kim chỉ may kín lại thật sát và thật chắc như vậy khi chân giò chín không bị teo lại mà vẫn giữ nguyên hình dạng.
Cuối cùng là cho vào nồi hấp cách thủy. Thông thường với 2kg chân giò thì chúng ta hấp trong vòng 1,5 giờ. Sau khi thịt chín các bạn đem ra và thật nguội cho thịt săn lại thì ăn mới ngon.

Món thịt nguội chân giò bán bánh mì này sẽ hút khách lắm nếu bạn sở hưũ ý định mở tiệm đó. Ngoài ra quy vi chiếm lĩnh thể thực hiện món ăn này cho vài ngày giỗ, lễ,… khi bày lên mâm cúng nhìn cũng rất đẹp mắt, tối ưu với phong tục ai Việt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

thi công lắp đặt camera CTY DOANH NGHIỆP ở Bắc Giang

PLC Mitsubishi FX1N thích hợp với các bài toán điều khiển

Thiết kế thi công nhôm kính quận Bình Thạnh