Vì Sao mà aptomat bị nhảy ?

nguyên nhân do đâu mà aptomat bị nhảy Xử lý sự cố mất điện đột ngột do aptomat bị nhảy như thế nào
Aptomat là 1 đồ gia dụng điện hoạt động theo nguyên lý đóng ngắt tự động. Trong quá trình gia đình bạn sử dụng điện nếu gặp phải sự cố như chập điện, cháy điện, rò rỉ điện...thì aptomat sẽ auto đóng ngắt để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện. Aptomat có rất nhiều loại như: aptomat chống giật, chống rò hay aptomat bảo bệ theo từ nhiệt. bổ ích ích như vậy nhưng đôi khi aptomat cũng tự động hóa đóng ngắt một cách bất thường làm ảnh hưởng đến các hoạt động ngơi nghỉ của bạn. Vậy Tại Sao do đâu mà aptomat bị nhảy và làm cách nào để khắc phục hiện tượng này?


nguyên nhân và cách xử lý aptomat bị nhảy

Lý Do làm aptomat bị nhảy:

Do quá tải nguồn điện: Nếu các bạn đồng thời sử dụng các thiết bị điện trông gia đình sẽ tạo nên một nguồn điện có công suất lớn. ví như công suất này quá lớn so với công suất của aptomat thì thiết bị này sẽ tự động nhảy.
Do nguồn điện bị cháy hay chập: còn nếu như không phải do bạn sử dụng rất nhiều các đồ điện trong gia đình mình cùng một lúc mà lo do nguồn điện tổng gặp phải sự cố ở một nơi nào đó gây ra cháy hoặc chập điện. Lúc này, thiết bị aptomat sẽ tự động hóa nhảy để bảo vệ hệ thống điện của mình.
Do aptomat bị hư: Nếu như aptomat bị nhảy không phải do hai Lý Do trên thì chỉ có thể là do vật dụng này đã bị hư. Nếu aptomat cứ tự động nhảy như thế, chắc chắn sẽ thực hành các bước và các vận động cần sử dụng điện của bạn bị ngắt quãng.


Cách xử lý khi trang bị aptomat bị nhảy:

Từ ba nguyên nhân trên, thành viên gia đình sẽ khẳng định và đưa ra những cách xử lý riêng để khắc phục hiện tượng aptomat bị nhảy. Cụ thể như sau:

Nếu như aptomat nhà bạn bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất của điện của gia đình bạn để chúng không bị nhảy nữa.
Nếu do chập điện hoặc cháy điện làm aptomat bị nhảy thì các bạn cần phải xác định xem nguyên nhân chập cháy điện là do đâu để khắc phục sự cố hoặc có thể với dịch vụ tu sửa điện chuyên nghiệp nhờ hỗ trợ xử lý.
Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn gia đình bạn phải mua mới và thay thế.

Với những chia sẻ về Tại Sao và cách xử lý aptomat bị nhảy trên đây, mong muốn gia đình sẽ biết cách để khắc phục các sự cố điện trong nhà do aptomat gây ra. Nếu như trong giai đoạn xác định nguyên nhân và xử lý, khắc phục đồ vật đảm bảo an toàn điện aptomat mà gia đình bạn gặp phải khó khăn thì hãy liên hệ ngay với tho sua dien nuoc tai tphcm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

thi công lắp đặt camera CTY DOANH NGHIỆP ở Bắc Giang

PLC Mitsubishi FX1N thích hợp với các bài toán điều khiển

Thiết kế thi công nhôm kính quận Bình Thạnh