Xét nghiệm gen adn di truyền quận 11

Xét nghiệm gen adn di truyền quận 1, trung tâm xét nghiệm máu adn ở tại quận 9 tphcm là địa chỉ mà Cả nhà cô bác vẫn hay tìm khi có nhu cầu làm các xét nghiệm adn hay gen di truyền. Hiểu về ADN hay gen di truyền sẽ giúp bạn kiểm soát tốt các bệnh về gen di truyền adn.

Đừng quá lo ngại khi ở quận 4 hay quận Gò Vấp mà không tìm thấy địa chỉ trung tâm xét nghiệm adn quận 1, bạn có thể gửi mẫu xét nghiệm adn đến TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM DNA MEDICAL TECHNOLOGy, chỉ sau 2-3 tuần bạn sẽ nhận được kết quả.

Kết quả xét nghiệm adn sẽ cho bạn biết nguy cơ tiềm ẩn mắc phải các bệnh di truyền, từ đó bác sĩ sẽ có nguyên tắc chẩn đoán và điều trị tốt nhất giúp tăng tỉ lệ phòng chống trị khỏi bệnh cao nhất

Tham khảo 6 gói dịch vụ mà DNA MEDICAL cung cấp:

Xét nghiệm ung thư di truyền tổng quát
Xét nghiệm Gen di truyền tổng quát
Xét nghiệm Gen hỗ trợ chẩn đoán chuyên khoa
Xét nghiệm tiền mang thai cặp vợ chồng - FamPlan
Sinh thiết lỏng ung thư mắc phải
Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn
ĐỘT BIẾN GENE LÀ GÌ?

Gene được cấu tạo từ 4 thành phần chủ chốt: A, T, C, G, là mã hóa toàn bộ thông tin của cơ thể bạn.

Đột biến gene là những thay đổi trong cấu trúc gene, gây ra các ngăn cách trong quá trình sinh học của cơ thể và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho tình trạng bệnh lý dễ xảy ra hơn (ví dụ như ung thư, các bệnh lý tim mạch…). Tuy nhiên, bạn đừng quá run sợ khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính hay tìm thấy một đột biến gene vì nó không đồng nghĩa bạn mắc bệnh. Các kết quả này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn nguy cơ bản thân có dễ mắc một loại bệnh nào đó hay không. Chính vì vậy, nhiều người quyết định thực hiện xét nghiệm này để biết được các nguy cơ sức khỏe trong tương lai. Các kết quả xét nghiệm tầm soát ung thư qua gene được xem như lá số “tử vi” cho sức khoẻ của bạn.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
xét nghiệm adn di truyền là gì
Xét nghiệm di truyền hay còn được gọi là xét nghiệm DNA, cho phép so sánh gen có kỹ năng gây bệnh di truyền, và cũng có thể được cần dùng để kiểm tra quan hệ cha con/ mẹ con hoặc truy nguyên nguồn gốc tổ tiên của một người hoặc các mối quan hệ huyết thống giữa những người tham gia. Bên cạnh đó, các nghiên cứu ở mức độ nhiễm sắc thể của con người theo hướng rộng mở bao gồm xét nghiệm sinh hóa tìm kiếm khả năng hiện diện của các bệnh di truyền, hoặc dạng đột biến của các gen quan trọng gia tăng nguy cơ của các rối loạn di truyền. Xét nghiệm di truyền học xác định sự thay đổi trong nhiễm sắc thể, gen và protein[1]. đa số các xét nghiệm sử dụng để phát hiện sự thay đổi của các rối loạn di truyền. Kết quả của xét nghiệm di truyền có thể xác khẳng định hoặc vứt bỏ các nghi ngại bệnh di truyền hoặc giúp xác định sự tạo ra hay giảm bớt của các bệnh di truyền. hiện thời, có khoảng vài trăm các xét nghiệm di truyền được sử dụng và có thể sẽ tạo ra nhiều các xét nghiệm khác trong tương lai[2]

Vì các đột biến di truyền có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc mã hóa của protein, xét nghiệm bệnh di truyền cụ thể có thể được thực hiện bằng cách tìm kiếm các protein hoặc chất chuyển hóa của chúng hoặc tìm kiếm các vùng chỉnh sửa màu trên sợ nhiễm sắc sau khi nhuộm dưới kính hiển vi huỳnh quang[3]

Xét nghiệm gene tầm soát ung thư có tính di truyền là gì?

Khoảng 15% loại ung thư xảy ra là do các biến đổi nguy hiểm trong bộ gene (hay còn gọi là các đột biến gene), các loại ung thư này có thể được truyền qua nhiều thế hệ trong một gia đình. Ví dụ như một người trưởng thành có 20% khả năng mắc bệnh ung thư đại trực tràng ở độ tuổi 70. Tuy nhiên, một người khác có thêm đột biến gene mang tên MLH1 thì anh tài xuất hiện ung thư đại trực tràng tăng lên 41%.

Kỹ thuật y học NGS (Next Generation Genomic Sequencing) giúp phát hiện biến đổi gene có liên quan đến ung thư trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều. Xét nghiệm gene này giúp cho bạn và bác sĩ biết được những biên tập về gene đột biến một cách chuyên sâu cùng các thông tin liên quan đến ung thư trong cấu trúc gene. Điều đó giúp cải thiện nguyên tắc tầm soát nhằm phát hiện sớm hoặc làm chậm sự khởi phát của những bệnh ung thư có tính di truyền.

Xét nghiệm tiến hành như thế nào?

Lượng máu cần đủ cho xét nghiệm khoảng 5ml (milliliter). Bạn không cần phải nhịn đói dau tiên lấy máu. Mẫu máu sẽ được trích xuất, sắp xếp, so sánh các ADN bằng kỹ thuật y học NGST (Next Generation Sequencing Technology) cùng hệ thống so với dữ liệu sinh học. Thường kết quả sẽ có sau 3 – 4 tuần. Bác sĩ được đào tạo và tư vấn di truyền sẽ dựa trên kết quả này để tư vấn và đề nghị hướng xử trí tiếp theo (nếu có) cho bạn.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, điều này có nghĩa là tôi bị bệnh ung thư không?

Không! Xét nghiệm gene tầm soát ung thư có tính di truyền không phải là một xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Nó chỉ cho thấy khả năng bạn có thể mắc ung thư có tính di truyền dựa trên sự xuất hiện các đột biến gene. Kết quả xét nghiệm này không được xem là bằng chứng để kết luận bệnh lý. Để có chẩn đoán cuối cùng, cần chăm chú đoàn kết thăm khám cùng các kết quả xét nghiệm bổ sung khác.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, điều này có nghĩa tôi sẽ không bị ung thư?

Kết quả âm tính có nghĩa là không phát hiện các biến thể gene đột biến gây ung thư. yếu tố môi trường và lối sống cũng ảnh hưởng nhất định đến nguy cơ phát hành ung thư.

Có bốn yếu tố quyết định sức khỏe của bạn như biểu đồ dưới đây.

Hiểu biết về di truyền và điều chỉnh, kiểm soát tốt thói quen sinh hoạt đảm bảo 70% cơ hội có một sức khỏe tốt. Khi nhận biết được các nguy cơ về gene sẽ giúp cho bác sĩ và bạn xây dừng một chương trình quản lý sức khỏe tốt hơn. Ví dụ như điều chỉnh chế độ ăn, tăng tầm soát các ung thư có nguy cơ, chú ý các bệnh lý thể liên quan tới các gene bất thường được tìm thấy.

Số lượng gene cần thực hiện tầm soát có thể giảm bớt được hay không? Tại sao lại quy định số lượng gene trong các gói tầm soát ung thư?

Số lượng gene cần thực hiện tầm soát tuỳ thuộc vào giới tính, độ tuổi và các yếu tố di truyền trong gia đình bạn. Khoa học về gene đã chứng minh đó là các gene cần thiết tối thiểu để có thể nhìn nhận một cách chính xác nhất đối với những xét nghiệm tầm soát ung thư qua xét nghiệm gene.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

thi công lắp đặt camera CTY DOANH NGHIỆP ở Bắc Giang

PLC Mitsubishi FX1N thích hợp với các bài toán điều khiển

Thiết kế thi công nhôm kính quận Bình Thạnh